Cách chống say tàu xe hiệu quả cho bạn tận hưởng chuyến đi trọn vẹn.

27/11/2017

Rất nhiều người gặp rắc rồi với say tàu xe, không chỉ phụ nữ trẻ em mà ngay cả cánh mày râu đôi khi cũng phải ảo vì cảnh nôn nao, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn…

Bluetour xin chia sẽ những tips tránh say tàu xe hiệu quả không cần uống thuốc:

1. Ngủ đủ giấc trước ngày khởi hành:
Đúng vậy, nghe có vẻ đơn giản tuy nhiên khi bạn ngủ đủ giấc sẽ giúp tuần hoàn máu trong cơ thể bạn tốt hơn, bạn sẽ có một cơ thể khỏe khoắn, trạng thái tinh thần tỉnh táo nhất, đây là “nền tảng” vững chắc cho bạn chống say tàu xe hiệu quả.
Kết quả hình ảnh cho ngủ đủ giấc

2. Chống say tàu xe bằng thực phẩm:
- Gừng tươi: Gừng là bài thuốc chữa đau bụng rất hiệu quả, làm dịu những cơn buồn nôn chóng mặt do say tàu xe, bạn có thể nhấm một vài lát gừng tươi, ngậm kẹo gừng hoặc uống trà gừng trước chuyến  đi.

Kết quả hình ảnh cho gừng lát
- Bánh quy: Các loai banh quy, đồ ăn khô giúp giảm lượng nước bọt và dịch dạ dày giúp giảm cảm giác buồn nôn, khó chịu.
- Vỏ chanh hay cam quýt: vỏ các loại quả này sẽ giúp bạn tình táo và giảm cảm giác nôn nao khó chịu, tuy nhiên bạn chỉ nên ngửi và ngậm vỏ, tuyệt đối không nên ăn hoa quả có vị chua trước và trong hành trình.

Kết quả hình ảnh cho vỏ cam chanh
- Bánh mỳ: khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin, men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh. Ngoài ra, ngửi một mẩu bánh mỳ có thể giúp giảm bớt mùi tàu xe, giảm cảm giác say xe.

Kết quả hình ảnh cho bánh mì
- Khoai lang: Khoai lang sống rất hiệu quả trong việc phòng chống say tàu xe, nó giúp chống co thắt và trung hòa axit trong dạ dày do đó có tác dụng chống nôn. Bạn có thể dùng khoai lang tươi đã làm sạch, ăn nhai nuốt cả bã.

3. Tìm nơi ngồi thích hợp:
- Nên chọn nơi thoáng mát, tốt nhất là ngồi ở đầu xe / tàu, chú ý giữ ấm phần sau ót và ngực. Thêm vào đó, khi đi xe bạn không nên nhìn ngang sang hai bên mà nên nhìn thẳng về phía trước. Hãy cố gắng ngủ trên xe vì giấc ngủ sẽ giúp bạn quên đi cảm giác say xe dễ dàng hơn.

Kết quả hình ảnh cho lái xe
- Nếu phải di chuyển trong thời gian lâu thì nên tìm chỗ ngồi phía giữa thân tàu vì chỗ này ít bị chòng chành nhất.

Nếu đã thử mọi cách mà không hiệu quả bạn hãy dùng đến thuốc chống say tàu xe nhé. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chống say tàu xe tuy nhiên bạn nên hỏi kỹ cách dùng và tác dụng phụ của thuốc trước khi dùng vì nhiều loại thuốc sẽ khiến bạn buồn ngủ không tận hưởng được chuyến đi đâu nhé.

Kết quả hình ảnh cho thuốc chống say