Miễn visa Hàn Quốc dịp Thế vận hội mùa đông

24/01/2018

Miễn visa Hàn Quốc dịp Thế vận hội mùa đông

Thế vận hội mùa đông Olympic 2018 sẽ được Hàn Quốc đăng cai tổ chức chính thức tại huyện PyeongChang, tỉnh Gangwon từ ngày 09- 25/02/2018 và ngày 09 - 18/03/2018. Nhằm thu hút sự quan tâm của du khách, Chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định miễn thị thực cho những người đáp ứng đủ các điều kiện:

  • Khách du lịch có quốc tịch là Việt Nam, Indonesia, Philippines

  • Nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Yang Yang, tỉnh Gang Won từ tháng 21/01/2018 – tháng 30/04/2018

  • Khách du lịch phải đăng ký qua công ty du lịch được ĐSQ Hàn Quốc chỉ đinh (BlueTour là một số đó)

  • Cung cấpp thông tin lên hệ thống của DSQ: số hộ chiếu, tên tuổi... và sẽ được DSQ, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc cấp.

    Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách Việt dịp Olympic mùa đông - Ảnh 1

Theo đó những loại hình được áp dụng gồm nhóm khách du lịch (áp dụng với đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng Lãnh sự quán - Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang (Hàn Quốc).

Tuy nhiên, những người được miễn visa dịp này chỉ có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Loại visa được cấp là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94 và sân bay nhập, xuất cảnh cũng phải riêng biệt (Sân bay quốc tế Yangyang - Hàn Quốc).

Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách Việt dịp Olympic mùa đông - Ảnh 2

Quý khách có thể đăng ký thông qua cổng thông tin visa Hàn Quốc. Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thẩm định và xét duyệt visa đoàn theo hình thức visa điện tử, hoặc liên hệ ngay với BlueTour để được tư vấn cụ thể về việc miễn visa Hàn Quốc Thế vận hội mùa đông.

Việc áp dụng chính sách miễn visa lần này cũng là một bước tiến mới trong việc xét duyệt thị thực cho du khách Việt Nam đến với Hàn Quốc để hướng tới những chính sách khác về thị thực trong thời gian tới.

Chưa bao giờ vi vu Hàn Quốc lại dễ dàng đến thế, nếu bạn đang ấp ủ ké hoạch ghé thăm đất nước xinh đẹp này trong thời gian tới thì liên hệ với BlueTour ngay thôi!