ĐỀN BÀ CHÚA THÁC BỜ - HỒ THUNG NAI – THỦY ĐIỆN HÒA BÌNH

ĐỀN BÀ CHÚA THÁC BỜ - HỒ THUNG NAI – THỦY ĐIỆN HÒA BÌNH

610.000 VND

LỊCH TRÌNH TOUR

Sức người và thiên nhiên đã tạo cho Hòa Bình một vùng hồ sông Ðà thơ mộng, tạo cơ hội phát triển du lịch vùng lòng hồ và ven hồ có đầy đủ đảo và bán đảo mà ở đó động thực vật quý hiếm được bảo tồn. Thấp thoáng các bản Mường, bản Dao, bản Thái rải rác ven hồ, ven thung lũng tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Địa hình đồi núi trùng điệp với các động Thác Bờ, động Hoa Tiên,bản Lác, suối khoáng Kim Bôi... Chính vì vậy Hòa Bình đang là điểm đến thu hút đông đảo lượng khách du lịch trong và ngoài nước.

 

06h00

Xe và hướng dẫn viên Blue Tour đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Hòa Bình. Trên đường đi Quý khách thỏa sức ngắm nhìn núi non hung vĩ của vùng Tây Bắc và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc sống, văn hóa của người dân tộc Mường, Thái nơi đây.

09h00

Đến bến tàu du lịch hồ Thung Nai, tàu đón Quý khách đi tham quan lòng hồ thủy điện Hòa Bình. Quý khách sẽ được hòa mình với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đã từng đi vào thơ ca giữa núi rừng Thung Nai được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn”.

Tàu cập bến, Quý khách thăm quan và dâng hương tại đền Bà chúa Thác Bờ. Đền thờ hai người phụ nữ, một là bà Đinh Thị Vân người dân tộc Mường và một bà là người dân tộc Dao. Tục rằng, hai bà đã có công giúp vua Lê Lợi vượt thác Bờ đưa quân lên M­ường Lễ (thuộc Sơn La) dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Sau khi mất, 2 bà thường hiển linh giúp dân, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hoà nên nhân dân đã phong hai bà làm thánh và lập đền thờ phụng.

Lễ hội đền Thác Bờ diễn ra từ ngày 7 tháng giêng và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch hằng năm.Tuy nhiên, ngay từ tháng Chạp, nơi đây đã tấp nập dòng người đổ về lễ tạ, khiến tàu thuyền đậu kín các bến cảng. Người hành hương vừa đi lễ vừa được thưởng lãm cảnh tượng vô vàn đảo đá nhấp nhô trên mặt nước.

Tiếp tục hành trình Quý khách đến thăm quan động Thác Bờ. Nơi có thờ phật Tổ, Quan Âm Bồ Tát và tượng của các vị thần cai quản nơi đây.

12h00

Tàu đưa Quý khách đến Đảo Dừa dùng bữa trưa với những đặc sản vùng lòng hồ Thung Nai.

13h30

Quý khách lên thuyền khởi hành về bến Thung Nai. Xe đưa Quý khách đến thành phố Hòa Bình tham quan thủy điện Hòa Bình - công trình Thủy điện lớn nhất Đông Nam Á (không vào bên trong). Sau đó, thăm và dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đứng trên ngọn đồi này, Quý khách có thể ngắm toàn cảnh lòng hồ và thành phố Hòa Bình.

Tiếp tục hành trình, Quý khách đến thăm quan và chụp ảnh tại Đài tượng niệm những công dân Việt Nam và chuyên gia Liên Xô đã hy sinh khi xây dựng công trình Thủy điện.

16h00

Quý khách lên xe trở về Hà Nội. Trên đường về xe dừng chân nghỉ ngơi Quý khách có thể mua đặc sản Hòa Bình như: cơm lam, rượu cần,... về làm quà cho người thân, bạn bè.

18h00

Xe đưa Quý khách về điểm đón ban đầu, kết thúc chương trình. Tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách trong những hành trình tiếp theo!

Chú ý

Đoàn từ 30 khách trở lên giá Tour là: 610.000 vnd / khách
Đoàn từ 20 - 30 người giá Tour là: 760.000 vnđ / khách
Đoàn từ 15 - 20 người giá Tour là: 880.000vnd / khách

DỊCH VỤ ĐI KÈM

Bảo Hiểm
Vé tham quan
Xe đưa đón
Hướng dẫn viên

ĐIỀU KHOẢN

QUY ĐỊNH

- Vé không được phép hủy hoặc hoàn

- Được phép đổi sang ngày khác, tùy vào tình trạng ghế máy bay và có thể phát sinh phụ phí