ĐỀN BÀ TRIỆU – KHU DI TÍCH LAM KINH

ĐỀN BÀ TRIỆU – KHU DI TÍCH LAM KINH

470.000 VND

LỊCH TRÌNH TOUR

“Viết nên bản Bình Ngô Đại cáo

Hậu Lê thời trừ bạo anh minh

Đập tan Bắc thuộc,hạ mình

Vẫn còn in dấu Lam Kinh thuở nào...”

 

 

06h00

Xe và hướng dẫn viên Blue Tour đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Thanh Hóa. Trên đường, Quý khách sẽ đi qua các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, HDV sẽ thuyết minh về sự phát triển kinh tế, văn hóa, đời sống của người dân hai bên đường.

09h00

Đến Thanh Hóa, Quý khách dừng chân thăm quan và dâng hương tại Đền Bà Triệu –người phụ nữ cùng với anh là Triệu Quốc Đạt chống đánh quân Đông Ngô vào năm 248. Là người phụ nữ Xứ Thanh nổi tiếng với câu nói “Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá trường kình ở Biển Đông, lấy lại giang sơn, dựng nền độc lập, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tì thiếp cho người” khi thất trận và tuẫn tiết bởi tướng giặc lợi dụng việc phận nữ nhi đã truất bỏ y phục trên người Bà. Đền Bà Triệu là nơi linh thiêng với các giá trị về lịch sử văn hóa và là nơi có phong cảnh đẹp để du khách tưởng niệm và tham quan, vãn cảnh.

Để tưởng nhớ công lao to lớn của Bà Triệu, vua Lý Nam Đế khen Bà Triệu là người trung dũng nên đã sai lập miếu thờ, phong là: "Bậc chính anh liệt hùng tài trinh nhất phu nhân". Nhân dân đã xây lăng, dựng tháp trên đỉnh núi Tùng – nơi người nữ anh hùng dân tộc họ Triệu đã ngã xuống tại vùng đất lịch sử này.

11h30

Quý khách dùng bữa trưa tại thị xã Bỉm Sơn. Sau đó khởi hành đến Khu di tích Lam Kinh.

14h00

Đến Lam Kinh, Quý khách thăm quan và dâng hương tại khu di tích. Sau 10 năm kháng chiến chống giặc Minh (1418 - 1427) và giành lại nền độc lập cho đất nước, thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, người anh hùng dân tộc Lê Lợi đã chính thức lên ngôi vua ở Đông Đô (tức Thăng Long), lập nên triều đại mới của lịch sử phong kiến Việt Nam là triều Hậu Lê. Để tưởng nhớ quê hương tiên tổ, cũng là căn cứ địa của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, Thái tổ cao hoàng đế Lê Lợi đã cho xây dựng Sơn Lăng ở vùng đất thiêng Lam Sơn, mà sau này là Khu di tích Lam Kinh.

Đây cũng là nơi mà cách đây 600 năm, Thành điện Lam Kinh gồm khu Hoàng thành, cung điện và Thái miếu bố trí theo trục Nam – Bắc trên khoảng đồi hình chữ Vương. Tại đây, hướng dẫn viên sẽ thuyết minh giới thiệu về những giá trị lịch sử văn hóa, thăm các di tích Điện cổ thành xưa, Sân Chầu, Chính Điện, Bia Vĩnh Lăng...

16h00

Quý khách lên xe trở về Hà Nội. trên đường về xe dừng chân nghỉ ngơi Quý khách có thể mua đặc sản nem chua,…về làm quà cho người thân, bạn bè.

19h00

Xe đưa Quý khách về điểm đón ban đầu, kết thúc chương trình. Tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách trong những hành trình tiếp theo!

 

Chú ý

Đoàn từ 30 khách trở lên giá Tour là: 470.000 vnd / khách
Đoàn từ 20 - 30 người giá Tour là: 550.000 vnđ / khách
Đoàn từ 15 - 20 người giá Tour là: 590.000vnd / khách

DỊCH VỤ ĐI KÈM

Bảo Hiểm
Vé tham quan
Xe đưa đón
Hướng dẫn viên

ĐIỀU KHOẢN

QUY ĐỊNH

- Vé không được phép hủy hoặc hoàn

- Được phép đổi sang ngày khác, tùy vào tình trạng ghế máy bay và có thể phát sinh phụ phí