Mẫu Đồng Đăng - Tam Thanh - Bắc Lệ

Mẫu Đồng Đăng - Tam Thanh - Bắc Lệ

530.000 VND

LỊCH TRÌNH TOUR

“Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh”

 

 

06h00

Xe và hướng dẫn viên của Blue Tour đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành chuyến du xuân đầu năm.

08h00

Đến Lạng Sơn:

-     Quý khách dừng chân thăm quan và dâng hương tại Đền Công Đồng Bắc Lệ - một ngôi đền cổ thờ Bà Chúa Thượng Ngàn (nữ thần cung cấp ban phát nguồn của cải nơi núi rừng cho con người) - một trong ba vị Mẫu được thờ phụng trong hệ thống tín ngưỡng dân gian của người Việt.

-     Quý khách tiếp tục hành trình đến Đền Mẫu Đồng Đăng (Đồng Đăng Linh Tự) - là nơi thờ Phật và Mẫu Thượng ngàn. Ngôi đền là một trong những nơi thờ tự nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam. Ngoài ra, nơi đây còn lưu truyền câu chuyện gặp gỡ cảm động giữa Mẫu Liễu Hạnh (một trong "Tứ bất tử" trong văn hóa tâm linh của người Việt) và Trạng Bùng - Phùng Khắc Khoan, khi ông vừa đi sứ Trung Quốc trở về. Tục truyền rằng, Liễu Hạnh là con gái Ngọc Hoàng, tên là Quỳnh Hoa. Do có duyên nợ với trần gian nên bà thường hiển linh giúp đỡ nhân dân, được triều đình (thời Hậu Lê) sắc phong là công chúa Liễu Hạnh và là Thượng đẳng Phúc thần.

12h00

 Quý khách trở về thành phố Lạng Sơn nghỉ ngơi và ăn trưa tại nhà hàng với các món đặc sản Xứ Lạng như thịt lợn quay, vịt quay lá mắc mật, thịt khâu nhục…

13h00

-      Sau bữa trưa, Quý khách tiếp tục thăm quan dâng hương tại chùa và động Tam Thanh – 1 trong những hang động đẹp nhất trong hệ thống hang động Nhất Thanh,  Nhị Thanh, Tam Thanh. Trong động có thờ phật Adiđà và nhiều nhũ đá với các hình thù sắp đặt như hữu ý.

-      Quý khách thăm quan Chùa Tam Giáo - Động Nhị Thanh một địa danh gắn liền với danh nhân Ngô Thì Sỹ và ngắm hình ảnh người phụ nữ bế con chờ chồng – nàng Tô Thị. Hình ảnh người phụ nữ chung thủy bế con chờ chồng duy nhất có tên trên bản đồ Việt Nam.

15h00

Quý khách tham quan và mua sắm tại chợ Đông Kinh.  

16h00

Quý khách lên xe trở về Hà Nội.

Trên đường về, Quý khách dừng chân thăm quan và dâng hương tại đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng chừng ngọn núi Kho. Nơi đây không chỉ là khu di tích lịch sử có giá trị nằm trong quần thể di tích của khu Cô Mễ (gồm: Đình - Chùa - Đền) mà còn là nơi hàng năm nhân dân khắp cả nước hành hương mang tính tín ngưỡng. Đền Cô Mễ thờ Bà Chúa Kho chính là nơi tưởng niệm một người phụ nữ  đã khéo tổ chức sản xuất, tích trữ lương thực, trông nom kho tàng quốc gia trong thời kỳ trước và sau chiến thắng Như Nguyệt.

19h00

Xe đưa Quý khách về điểm đón ban đầu, kết thúc chương trình. Tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách trong những hành trình tiếp theo!

 

DỊCH VỤ ĐI KÈM

Bảo Hiểm
Vé tham quan
Xe đưa đón
Hướng dẫn viên

ĐIỀU KHOẢN

QUY ĐỊNH

- Vé không được phép hủy hoặc hoàn

- Được phép đổi sang ngày khác, tùy vào tình trạng ghế máy bay và có thể phát sinh phụ phí