• BLUETOUR LÀ CÔNG TY ĐƯỢC ĐSQ NHẬT BẢN, HÀN QUỐC CHỈ ĐỊNH CẤP VISA.ĐỐI TÁC TIN CẬY VISA SCHENGEN CỦA TLS, VFS VỚI GẦN 15 NĂM KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TOUR ĐOÀN RIÊNG, TOUR GHÉP KHÁCH LẺ ĐI NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, CHÂU ÂU, ÚC, NAM PHI,.. CÁC TOUR NỘI ĐỊA
 • |
 • 5 LỄ HỘI LỚN NHẤT VIỆT NAM

  1. Lễ hội đền Hùng – Phú Thọ

  Lễ hội đền Hùng Phú Thọ là một trong những lễ hội lớn nhất và quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch, nhằm tưởng nhớ công lao của các vị vua Hùng, những người đã có công dựng nước Văn Lang, Âu Lạc.

  Lễ hội đền Hùng được tổ chức tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, thuộc xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Khu di tích Đền Hùng có diện tích hơn 1.000 ha, bao gồm nhiều đền, chùa, lăng mộ,… gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

  Lễ hội Đền Hùng Phú Thọ - Hành trình trở về cội nguồn

  Lễ hội đền Hùng được tổ chức thành hai phần: phần lễ và phần hội.

  Phần lễ được tổ chức trang trọng, gồm các nghi lễ như:

  • Lễ dâng hương, dâng hoa, lễ vật của các đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, các tỉnh, thành phố, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức và nhân dân cả nước.
  • Lễ tế của các vị bô lão, nhân dân địa phương.
  • Lễ rước kiệu bát cống của các làng xã trong tỉnh Phú Thọ.

  Phần hội diễn ra sôi động, náo nhiệt, với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao,… như:

  • Các trò chơi dân gian truyền thống như: thi đấu vật, thi đấu cờ tướng, thi ném còn,…
  • Các hoạt động văn hóa, văn nghệ như: ca múa nhạc, biểu diễn nghệ thuật dân gian,…
  • Các hoạt động thể thao như: thi chạy, thi bơi, thi cầu lông,…

  Lễ hội đền Hùng là một dịp để người dân cả nước thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao dựng nước của các vị vua Hùng. Lễ hội cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc cho thế hệ trẻ.

  Lễ hội đền Hùng đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2012. Đây là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

  2. Lễ hội Chùa Hương

  Lễ hội chùa Hương là một lễ hội lớn và nổi tiếng của Việt Nam, được tổ chức hàng năm tại khu danh thắng chùa Hương (hay còn gọi là Hương Sơn) thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Lễ hội kéo dài từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, nhưng đỉnh cao là vào dịp đầu xuân năm mới.

  Lễ hội chùa Hương gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam. Theo truyền thuyết, chùa Hương là nơi Quan Thế Âm Bồ Tát ứng hiện tu hành.

  Lễ hội chùa Hương - Nét đẹp đặc trưng miền Bắc dịp Tết 2024 | Vietjet Air

  Lễ hội chùa Hương là một dịp để người dân cả nước thể hiện lòng thành kính đối với các vị thần linh, cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc. Lễ hội cũng là dịp để du khách thập phương hòa mình vào không khí lễ hội náo nhiệt, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của khu danh thắng chùa Hương.

  Lễ hội chùa Hương đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2017.

  3. Hội Lim 

  Hội Lim là một lễ hội truyền thống lớn của Việt Nam, được tổ chức hàng năm vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất của vùng Kinh Bắc.

  Lễ hội Lim gắn liền với tín ngưỡng thờ Thánh Tam Giang, ba vị thần sông đã có công giúp dân làng trừ nạn lụt, bảo vệ mùa màng. Lễ hội được tổ chức với mục đích tưởng nhớ công lao của các vị thần, cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

  Nhiều hoạt động đặc sắc tại hội Lim năm 2023

  Lễ hội Lim là một dịp để người dân cả nước thể hiện lòng thành kính đối với các vị thần, cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc. Lễ hội cũng là dịp để du khách thập phương hòa mình vào không khí lễ hội náo nhiệt, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vùng đất Kinh Bắc.

  Lễ hội Lim đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2013.

  4. Hội Gióng​

  Hội Gióng là một lễ hội truyền thống lớn của Việt Nam, được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 6 đến mùng 9 tháng 4 âm lịch tại đền Sóc, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

  Hội Gióng gắn liền với truyền thuyết về Thánh Gióng, một vị anh hùng dân tộc đã có công đánh thắng giặc Ân, bảo vệ đất nước. Lễ hội được tổ chức với mục đích tưởng nhớ công lao của Thánh Gióng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc cho thế hệ trẻ.

  Tưng bừng khai hội đền Gióng - Sóc Sơn - DNTT online

  Lễ hội Gióng là một dịp để người dân cả nước thể hiện lòng thành kính đối với Thánh Gióng, cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc. Lễ hội cũng là dịp để du khách thập phương hòa mình vào không khí lễ hội náo nhiệt, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vùng đất Sóc Sơn.

  Lễ hội Gióng đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2010. Đây là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

  5. Lễ Khao Lề Thế Lính

  Lễ khao lề thế lính là một lễ hội truyền thống của người dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 15, 16 tháng 3 âm lịch. Lễ hội nhằm tưởng nhớ công lao của các binh phu đi khai thác và bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa.

  Lễ hội khao lề thế lính bắt nguồn từ thời nhà Nguyễn, khi triều đình cử binh lính từ đất liền ra đảo Lý Sơn để khai thác và bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa. Khi các binh phu ra đảo, họ phải xa gia đình, người thân, cuộc sống trên đảo cũng gặp nhiều khó khăn, gian khổ. Vì vậy, khi các binh phu trở về đất liền, người dân Lý Sơn tổ chức lễ khao lề thế lính để khao quân, đồng thời cầu mong các binh phu bình an, may mắn.

  Tổ chức lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn

  Lễ khao lề thế lính là một dịp để người dân Lý Sơn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các binh phu đã có công bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Lễ hội cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc cho thế hệ trẻ.

  Tham khảo thêm các chương trình tai:

  Website: Bluetour.vn

  Fanpage: Bluetour

  Hotline: 0888 94 6666 – 0946 93 11111

  Đăng ký nhận thông tin Tour

 • BLUETOUR LÀ CÔNG TY ĐƯỢC ĐẠI SỨ QUÁN CHỈ ĐỊNH
 • |