Những món ăn Hàn Quốc mùa đông chinh phục mọi tín đồ ẩm thực
1. Canh kim chi hầm đậu phụ
Những món ăn Hàn Quốc mùa đông
Canh kim chi hầm không chỉ được yêu thích bởi người Hàn Quốc mà còn được đón nhận trên toàn thế giới. Sử dụng loại kim chi đã được muối kỹ trong thời gian dài cùng các nguyên liệu đậu phụ, hành lá, tỏi, đôi khi có thêm thịt lợn, canh kim chi hầm được đun kỹ và mang đến hương vị rất đặc trưng. Màu đỏ của nước canh hầm đến từ nguyên liệu chính là điều đầu tiên kích thích vị giác của người ăn. Sau đó, vị cay đặc trưng của kim chi hầm kỹ sẽ nhanh chóng lan toả khắp cơ thể. Đó chính là lý do canh kim chi hầm là món ăn phổ biến bậc nhất trong các gia đình của xứ lạnh Hàn Quốc.
2. Thịt nướng chấm sốt ớt Hàn Quốc
Những món ăn Hàn Quốc mùa đông
Tiết trời se lạnh của mùa đông là thời điểm tuyệt vời để quây quần cùng người thân, bạn bè quanh một vỉ thịt nướng ấm áp và thơm phức. Đây là món ăn được yêu thích bởi 85% người Hàn Quốc trong mùa đông. Với một vỉ nướng luôn được đặt ở trung tâm bàn ăn để tiện lợi cho tất cả mọi người, hành trình kích thích vị giác sẽ bắt đầu.
Bạn sẽ vừa thưởng thức âm thanh xèo xèo vui tai của phần mỡ tan trên bếp nướng vừa bị quyến rũ bởi hương thơm của miếng thị nướng vừa chín tới. Thịt nướng chín đượcgói cùng với rau diếp, một chút kim chi và tương ớt đặc biệt của Hàn Quốc. Vị ngọt của thịt nướng, cùng với cái cay nóng của kim chi và ớt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông se lạnh.
3. Ddoek mandu kuk
Ddoek mandu kuk là một trong những loại canh được ưa chuộng vào những ngày cuối năm. Được nấu từ bánh ddeok với mandu (gần giống với sủi cảo của Trung Quốc) cùng với một số nguyên liệu như hành tây, trứng, hạt tiêu và rong biển. Ddoek mandu kuk cũng là món ăn được yêu thích vào dịp năm mới.
4. Jjim dalk
Những món ăn Hàn Quốc mùa đông
Một món ăn vô cùng đặc biệt, không thể thiếu trong danh sách ẩm thực xứ Hàn mùa đông này chính là jjim dalk. Jjim dalk được chế biến bằng cách hầm thịt gà, hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt, hành tây xanh và mỳ trộn cùng với các loại gia vị khác tạo nên sự kết hợp hương vị hoàn hảo cho những ngày gió lạnh.
6. Bánh gạo cay
Những món ăn Hàn Quốc mùa đông
Bánh gạo được làm từ gạo xay, dẻo và thơm đặc biệt. Cùng với hành lá và chả cá, bánh gạo được đun trong cùng nước thịt hầm, và không thể thiếu gia vị tương ớt đặc biệt của Hàn Quốc. Tương ớt là thành phần chính tạo nên hương vị cho món ăn này. Với vị cay nóng đặc trưng, lại có chút vị ngọt sau khi ăn, tương ớt đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo cùng bánh gạo mềm, dẻo và những miếng chả cá dai giòn. Chính vì vậy, bánh gạo cay là sự lựa chọn tuyệt vời để làm ấm cơ thể trong một chiều mùa đông se lạnh.
5. Canh chả cá
Những món ăn Hàn Quốc mùa đông
Chả cá được làm từ thịt các loại cá khác nhau, muối và đường sau đó cuộn lại hoặc lăn hoặc viên dẹt rồi rán hoặc nướng. Có rất nhiều cách nấu chả cá nhưng cách phổ biến nhất là xiên que và nấu canh. Trong ngày mùa đông lạnh gió thì một bát canh chả cá sẽ làm tan chảy trái tim bạn ngay
Mùa đông Hàn Quốc uống gì?
Đồ uống mùa đông Hàn Quốc
Ăn uống tụ tập thì không thể thiếu đồ uống. Nếu bạn được nhâm nhi cốc rượu gạo makgeolli thì còn tuyệt vời hơn nữa. Vị ngọt và cay của rượu gạo hàn quốc đảm bảo sẽ sưởi ấm mọi giác của bạn trong những ngày đông giá rét. Makgeolli có màu trắng đục giống nước vo gạo và nồng độ khá thấp, chỉ từ 6 đến 7 độ lại càng thích hợp để hàn huyên bạn bè mà chẳng sợ say.
Bạn có thể dùng bát lớn bằng gỗ, sứ hoặc kim loại để uống Makgeolli. Dùng muôi để múc rượu makgeolli từ tô lớn ra các bát uống rượu gạo hàn quốc sẽ thưởng thức được trọn vẹn hương vị của rượu.
Rượu gạo makgeolli rất phổ biến tại Hàn Quốc, nó có mặt tại khắp các siêu thị tạp hóa, được phục vụ từ nhà hàng cao cấp đến các quán ăn bình dân, ven đường. Còn tại Việt Nam, dù chưa phổ biến nhưng bạn cũng có thể thưởng thức loại quốc tửu xứ Hàn này.
Liên kết với Woorisool Việt Nam – nhà ở của anh Hàn Quốc và Hàn Quốc, Hàn Quốc, Hàn Quốc, Hàn Quốc, Hàn Quốc, Hàn Quốc .
Phần mềm này được chia thành phần mềm (phần thưởng là bam makgeolli)
Một trong hai
Mâm cơm