• BLUETOUR LÀ CÔNG TY ĐƯỢC ĐSQ NHẬT BẢN, HÀN QUỐC CHỈ ĐỊNH CẤP VISA.ĐỐI TÁC TIN CẬY VISA SCHENGEN CỦA TLS, VFS VỚI GẦN 15 NĂM KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TOUR ĐOÀN RIÊNG, TOUR GHÉP KHÁCH LẺ ĐI NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, CHÂU ÂU, ÚC, NAM PHI,.. CÁC TOUR NỘI ĐỊA
 • |
 • Cánh đồng điện gió Đầm Nại – Ninh Thuận đẹp không thua kém gì châu Âu

  Cùng Bluetour theo chân chàng nhiếp ảnh gia đam mê khám phá và yêu cái đẹp Hà Hiển ghé thăm Cánh đồng điện gió Đầm Nại săn những bức ảnh lung linh không thua kém gì trời Âu

  canh-dong-dien-gio-dep-tua-troi-au-trong-buoi-chang-vang-ivivu-1

  Bộ ảnh "Những kẻ du mục săn mặt trời" được Hà Hiển chụp lại trong chuyến về quê Ninh Thuận. "Chiều hôm đó, mình đã xách xe đi theo hướng quốc lộ 1A để thẳng tiến về huyện Thuận Bắc. Cứ chạy thẳng, bạn sẽ thấy những cánh quạt lấp ló phía xa, đi đến gần sẽ có 2 hướng quạt gió, mình rẽ vào bên trái trước, vì đó là hướng mặt trời đang lặn".

  Bộ ảnh “Những kẻ du mục săn mặt trời” được Hà Hiển chụp lại trong chuyến về quê Ninh Thuận. “Chiều hôm đó, mình đã xách xe đi theo hướng quốc lộ 1A để thẳng tiến về huyện Thuận Bắc. Cứ chạy thẳng, bạn sẽ thấy những cánh quạt lấp ló phía xa, đi đến gần sẽ có 2 hướng quạt gió, mình rẽ vào bên trái trước, vì đó là hướng mặt trời đang lặn”.

   Với diện tích 9,6 ha cùng 16 trụ tua bin, điện gió Đầm Nại là điểm hẹn săn ảnh của nhiều bạn trẻ mỗi khi hoàng hôn buông xuống. Dưới ánh chiều tà, cánh đồng ẩn hiện mờ ảo, điểm nhấn là bầy cừu gặm cỏ, xa xa là đồi núi hùng vĩ, tất cả tạo nên cảnh tượng đẹp như cổ tích.

  Với diện tích 9,6 ha cùng 16 trụ tua bin, cánh đồng điện gió Đầm Nại là điểm hẹn săn ảnh của nhiều bạn trẻ mỗi khi hoàng hôn buông xuống. Dưới ánh chiều tà, cánh đồng ẩn hiện mờ ảo, điểm nhấn là bầy cừu gặm cỏ, xa xa là đồi núi hùng vĩ, tất cả tạo nên cảnh tượng đẹp như cổ tích.

  Chia sẻ về cảm xúc khi đặt chân đến đây, Hà Hiển cho biết: "Ấn tượng đầu tiên của mình là sự choáng ngợp. Mấy cánh quạt rất to, xoay đều trong gió chiều, dưới nắng vàng ươm nhẹ, không còn nóng gắt. Đến đoạn đường có khung cảnh ngoạn mục, với ánh mặt trời lấp ló phía sau hàng quạt gió, mình dừng xe lại, vừa ngắm cảnh, hóng gió và chụp ảnh, quay phim".

  Chia sẻ về cảm xúc khi đặt chân đến đây, Hà Hiển cho biết: “Ấn tượng đầu tiên của mình là sự choáng ngợp. Mấy cánh quạt rất to, xoay đều trong gió chiều, dưới nắng vàng ươm nhẹ, không còn nóng gắt. Đến đoạn đường có khung cảnh ngoạn mục, với ánh mặt trời lấp ló phía sau hàng quạt gió, mình dừng xe lại, vừa ngắm cảnh, hóng gió và chụp ảnh, quay phim”.

  canh-dong-dien-gio-dep-tua-troi-au-trong-buoi-chang-vang-ivivu-5

  Mỗi mùa, nơi đây mang một vẻ đẹp riêng. Nếu đi đúng mùa lúa trổ bông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc vàng rực, nên thơ của bức tranh thiên nhiên. Những khung hình ngược sáng, với điểm nhấn là bóng đen con người, là gợi ý săn ảnh hoàng hôn. Theo Hà Hiển, ánh sáng và màu hoàng hôn đẹp nhất thường rơi vào khoảng 20-30 phút trước khi mặt trời tắt hẳn.

  Mỗi mùa, nơi đây mang một vẻ đẹp riêng. Nếu đi đúng mùa lúa trổ bông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc vàng rực, nên thơ của bức tranh thiên nhiên. Những khung hình ngược sáng, với điểm nhấn là bóng đen con người, là gợi ý săn ảnh hoàng hôn. Theo Hà Hiển, ánh sáng và màu hoàng hôn đẹp nhất thường rơi vào khoảng 20-30 phút trước khi mặt trời tắt hẳn.

  canh-dong-dien-gio-dep-tua-troi-au-trong-buoi-chang-vang-ivivu-7

  Ngoài ra, bố cục đường dẫn, 1/3 với chủ thể chính là mặt trời, background là cánh đồng điện gió cũng sẽ tạo nên những bức ảnh nghệ thuật. Thêm một vài bước xử lý hậu kỳ giúp sắc ảnh hài hòa là bạn sẽ có được những khung hình "so deep".

  Ngoài ra, bố cục đường dẫn, 1/3 với chủ thể chính là mặt trời, background là cánh đồng điện gió cũng sẽ tạo nên những bức ảnh nghệ thuật. Thêm một vài bước xử lý hậu kỳ giúp sắc ảnh hài hòa là bạn sẽ có được những khung hình “so deep”.

  "Điều quan trọng là cảm xúc bạn đặt vào bức ảnh, đó là những khoảnh khắc tự nhiên khi nhân vật ngắm nhìn hoàng hôn rực rỡ", Hà Hiển nhấn mạnh về yếu tố tạo nên bức ảnh có hồn. Thời điểm thích hợp để check-in cối xay gió Đầm Nại vào khoảng tháng 3-6 hoặc tháng 7-11.

  “Điều quan trọng là cảm xúc bạn đặt vào bức ảnh, đó là những khoảnh khắc tự nhiên khi nhân vật ngắm nhìn hoàng hôn rực rỡ”, Hà Hiển nhấn mạnh về yếu tố tạo nên bức ảnh có hồn. Thời điểm thích hợp để check-in cối xay gió Đầm Nại vào khoảng tháng 3-6 hoặc tháng 7-11.

  Trong khoảnh khắc của ngày tàn, mọi thứ như chậm lại, bạn sẽ cảm thấy bình yên trước khung cảnh nên thơ của thiên nhiên. Ngắm bức tranh cảnh vật thanh bình, không kém phần rực rỡ, cảm nhận làn gió mát ban chiều, hít hà mùi lúa chín thơm... là những trải nghiệm khó quên đối với du khách tại cánh đồng điện gió Đầm Nại.

  Trong khoảnh khắc của ngày tàn, mọi thứ như chậm lại, bạn sẽ cảm thấy bình yên trước khung cảnh nên thơ của thiên nhiên. Ngắm bức tranh cảnh vật thanh bình, không kém phần rực rỡ, cảm nhận làn gió mát ban chiều, hít hà mùi lúa chín thơm… là những trải nghiệm khó quên đối với du khách tại cánh đồng điện gió Đầm Nại.

  Đăng ký nhận thông tin Tour

 • BLUETOUR LÀ CÔNG TY ĐƯỢC ĐẠI SỨ QUÁN CHỈ ĐỊNH
 • |