• BLUETOUR LÀ CÔNG TY ĐƯỢC ĐSQ NHẬT BẢN, HÀN QUỐC CHỈ ĐỊNH CẤP VISA.ĐỐI TÁC TIN CẬY VISA SCHENGEN CỦA TLS, VFS VỚI GẦN 15 NĂM KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TOUR ĐOÀN RIÊNG, TOUR GHÉP KHÁCH LẺ ĐI NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, CHÂU ÂU, ÚC, NAM PHI,.. CÁC TOUR NỘI ĐỊA
 • |
 • Đi du lịch, đừng quên các quy tắc nhà vệ sinh công cộng khắp thế giới!

  Bạn sẽ phải móc hầu bao khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng tại London, Paris hay Amsterdam.

  Mọi việc cần phải được tìm hiểu kỹ càng khi bạn đi du lịch nước ngoài, ngay cả những quy tắc về nhà vệ sinh. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi gặp các tình huống nhạy cảm.

  1. Ở London, Paris và Amsterdam: Trả tiền để đi vệ sinh

  Tại các thành phố lớn này ở châu Âu, bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Đó không phải là phí cho việc vào cửa, mà là phí dành cho giấy vệ sinh, xà phòng rửa tay hay tiền tip. Đôi khi các nhân viên quản lý nhà vệ sinh sẽ “đánh lừa” khách du lịch bằng việc bỏ vào lọ những tờ tiền lớn. Nhưng bạn đừng mắc bẫy, tip chừng 0,5 hay 1 USD là đủ. Và tốt nhất nên sử dụng đồng tiền địa phương.

  2. Singapore, Thái Lan và Đài Loan: Đi vệ sinh ngồi xổm như ở Việt Nam

  Ngồi xổm khi đi vệ sinh được chứng minh là lành mạnh và tự nhiên hơn cho cơ thể, đó có thể là lý do tại sao một số quốc gia sử dụng nhà vệ sinh ngồi xổm. Sau khi xong việc, hãy dùng xô nước để dội nhé. Những loại nhà vệ sinh này phổ biến ở nhiều nước châu Á và người Việt Nam chắc chắn không còn xa lạ gì.

  3. Đừng vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu

  Thật khó xử nếu như bạn vô tình làm tắc bồn cầu nhà vệ sinh công cộng. Tại một số quốc gia không có hệ thống phân hủy giấy vệ sinh một cách dễ dàng, vì vậy khi đến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Trung Quốc (Bắc Kinh), Macedonia, Montenegro, Marốc, Bulgaria, Ai Cập và Ukraine, bạn nên vứt giấy vệ sinh vào thùng rác. Nhiều nơi khác cũng khuyến cáo bạn làm việc này.

  4. Tự dùng giấy vệ sinh cá nhân khi đến Trung Quốc và Hàn Quốc

  Có rất nhiều quốc gia trên thế giới coi việc sử dụng giấy vệ sinh cá nhân là một thói quen, đặc biệt ở Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Bởi không phải lúc nào nhà vệ sinh công cộng cũng có đủ giấy vệ sinh nên tốt nhất hãy bỏ túi những gói giấy nhỏ.

  5. Đừng ngại sử dụng bidet

  Bồn vệ sinh, có vòi phun nước để vệ sinh cá nhân (còn gọi là bidet), là thiết bị thường được lắp đặt trong một số toilet công cộng ở Pháp. Đây được coi là phương pháp làm sạch phổ biến để hạn chế sử dụng sản phẩm giấy, tránh gây ô nhiễm môi trường. Một số nơi phổ biến với hình thức làm sạch này là Italy và Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Argentina và Venezuela.

  6. Một số từ chuyên dụng để tìm ‘nhà vệ sinh’

  Ghi nhớ những từ chuyên dụng để hỏi người dân địa phương về nhà vệ sinh công cộng. Ở một số nước châu Ân như Pháp, Đức và Hà Lan , người ta gọi chúng là “water closet” hoặc “toilette”. Ở Australia, hãy hỏi người dân “dunny” ở đâu. Còn ở Anh, dùng từ “loo” và ở Nhật hãy tìm “ben-jo”.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Đăng ký nhận thông tin Tour

 • BLUETOUR LÀ CÔNG TY ĐƯỢC ĐẠI SỨ QUÁN CHỈ ĐỊNH
 • |