• BLUETOUR LÀ CÔNG TY ĐƯỢC ĐSQ NHẬT BẢN, HÀN QUỐC CHỈ ĐỊNH CẤP VISA.ĐỐI TÁC TIN CẬY VISA SCHENGEN CỦA TLS, VFS VỚI GẦN 15 NĂM KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TOUR ĐOÀN RIÊNG, TOUR GHÉP KHÁCH LẺ ĐI NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, CHÂU ÂU, ÚC, NAM PHI,.. CÁC TOUR NỘI ĐỊA
 • |
 • Lệ Giang – Nơi tụ hội những tiên cảnh nhân gian

  Thành phố Lệ Giang nằm ở giao lộ giữa cao nguyên Quý Châu, tỉnh Vân Nam và cao nguyên Tây Tạng, Tỉnh Thanh Hải, phía tây bắc của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Độ cao trung bình của trung tâm thành phố là 2418 mét. Nơi này cùng với 3 địa phương khác, bao gồm làng Lãng Trung ở tỉnh Tứ Xuyên, thành phố Bình Dao của tỉnh Sơn Tây và huyện Y của tỉnh An Huy, là 4 địa phương được mệnh danh là “Tứ đại cổ thành được bảo tồn tuyệt mĩ nhất”. Thành phố Lệ Giang thuộc vùng Shangri-la. Shangri-la mà chúng ta nói đến ở đây là một nơi vô cùng rộng lớn. Cho dù là tiến sĩ Joseph Locke (nhà triết học, nhà hoạt động chính trị người Anh) hay là ông James Holden (nhạc sĩ người Anh) thì Shangri-la trong tim họ đều giống như tiên cảnh cuối cùng nơi trần thế, là nơi  đẹp đến ngây ngất lòng người. Thế nhưng, theo tiếng Tây Tạng, Shangri-la có nghĩa là “núi tuyết”. Còn theo lời của tiến sĩ Joseph Locke và ông James Holden, thành phố Địch Khánh của tỉnh Vân Nam, Đạo Thành của tỉnh Tứ Xuyên và Nyingchi của Tây Tạng đều sở hữu cảnh sắc tuyệt diệu, và những nơi này đều có một truyền thuyết cổ xưa liên quan đến Shangri-la. Sự thật là, Shangri-la có gì đặc biệt hay không đều không phải điều trọng yếu. Trong trái tim mỗi người đều chưa một phiên bản Shangri-la khác biệt. Nơi đây chính là một thiên đường trong mơ.

  Thành phố cổ của Lệ Giang là nơi chốn dừng chân thích hợp cho tất cả mọi người. Những con đường lát đá màu sặc sỡ cùng cánh đồng hoa mùa xuân chạy dọc sườn núi, băng qua mọi nẻo đường phố. Sự yên bình và thư thái của nơi này đã giữ chân vô số du khách đến tham quan. Cổ nhạc Nạp Tây và chữ Tomba được ví như “hóa thạch sống” của lĩnh vực âm nhạc và văn tự, là phương tiện để khắc ghi và lưu truyền nền văn minh của người Nạp Tây.

  Tại đây, có vô vàn địa điểm tham quan hấp dẫn dành cho khách du lịch. Chúng tôi xin chỉ ra một vài địa phương nổi bật nhất.

  1. Hồ Lư Cô.

  Truyền thuyết được lưu truyền khắp thế giới về Nữ Nhi Quốc vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ, có lẽ chính là bộ tộc Ma Thoa của Nạp Tây này.  Tại huyện tự trị dân tộc Ninh Lạng tiếp giáp giữa Tứ Xuyên và Vân Nam, có hồ Lư Cô, hay còn gọi là Hồ Mẫu Thân, thơ mộng, xanh ngắt, trong trẻo như một tấm gương khổng lồ, được coi như viên ngọc quý giữa cao nguyên. Nói thêm về “ Tây Lương Nữ Quốc hiện thực”,nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số, hay còn được biết đến như “Vương Quốc cuối cùng của chế độ Mẫu hệ”. Ở đây, phụ nữ đóng vai trò trụ cột của gia đình, Bộ tộc Ma Thoa cũng không có truyền thống cưới hỏi và cũng không tồn tại định nghĩa “vợ” hoặc “chồng”. Cuộc sống thường nhật ở đây khác xa với thế giới bên ngoài, nhịp nhàng, êm đềm từ ngày này qua ngày khác. Với độ cao khoảng 2.700 m, nắng ở đây khá gắt, nhiệt độ thường rất lạnh, nhất là vào sáng sớm và khuya. Thêm nữa, màn đêm hồ Lư Cô đến rất muộn nhưng tối cũng rất nhanh.

  Trong hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời, núi, ngoài trời, thiên nhiên và nước

  Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, nhà, đám mây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

  Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, núi, đại dương, ngoài trời, thiên nhiên và nước

  1. Núi Ngọc Long

  Núi tuyết Ngọc Long là một khối núi gần Lệ Giang Đỉnh cao nhất của nó được đặt tên Phiến Tử Đẩu, cao 5.596 m. Bên kia núi là vực Hổ Khiêu nổi tiếng thách thức các nhà leo núi. Toàn bộ hệ thống núi này có tất cả 12 đỉnh núi cao trên 5000m, quanh năm có tuyết phủ. 12 ngọn núi này bao phủ khu vực rộng lớn giống như con rồng màu trắng bạc giữa trời nên gọi là “Ngọc Long”. Đây là ngọn núi thứ 71 trong những ngọn núi cao nhất thế giới.

  Từ độ cao 1000m bên bờ sông Kim Sa, ta có thể nhìn thấy hệ thực vật rất đa dạng của Ngọc Long bao gồm thực vật nhiệt đới và hàn đới. Có nhiều tùng, bách, vân ma, hồng xam,…các loại cây quý như bách hợp, báo xuân, đỗ quyên. Riêng đỗ quyên có hơn 40 loại mọc khắp các đỉnh núi. Các loại thảo dược quý có: hạ thảo,tuyết trà, tuyết liên, ma hoàng, bối mẫu, trọng lâu, mộc hương,….có tới hơn 200 loại. Nơi này còn gọi là bảo tàng băng tuyết vĩnh cửu. Núi tuyết Ngọc Long hiện nay là điểm tham quan du lịch bậc nhất vừa là khu bảo tồn của tỉnh Vân Nam.

  Trong hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

  Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, núi, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên

  Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, núi, đám mây, cây, ngoài trời và thiên nhiên

  1. Lệ Giang cổ trấn

  Cổ trấn Lệ Giang nằm trên cao nguyên cao 2.400 mét (7.874 feet) so với mực nước biển và được bao bọc bởi Núi Sư Tử phủ đầy cây ở phía tây, Núi Voi và Golden Row ở phía bắc, những cánh đồng màu mỡ rộng lớn ở phía đông nam và nước trong vắt chảy qua , thị trấn cổ trông giống như một phiến mực lớn bằng ngọc bích, do đó, có bí danh là Đại Nghiên Cổ Trấn.

  Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, chạng vạng, ngoài trời và thiên nhiên

  Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

  Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

  Cảnh sắc thiên nhiên đẹp đẽ cùng với sự phong phú và bí ẩn của người dân nơi đây, đã tạo nên bản sắc độc đáo và được UNESCO công nhận là Di sản Ký ức Thế giới, Di sản Văn hóa Thế giới và Di sản Thiên Nhiên Thế giới, xứng đáng là nơi tham quan đáng mong đợi của du khách trên toàn thế giới.

  Nguồn: //qqlyjt.com// @何必太执着不属于自己
  Dịch: BlueTour.vn
  Ảnh: Sưu tầm

  Đăng ký nhận thông tin Tour

 • BLUETOUR LÀ CÔNG TY ĐƯỢC ĐẠI SỨ QUÁN CHỈ ĐỊNH
 • |