Cung Đường Vàng Mùa Hoa Anh Đào: Bản Giao Hưởng Sắc Xuân Phù Tang 2026
-
Hành trình: Hà Nội – Tokyo – Công viên ngắm Hoa Anh Đào Tokyo – Núi Phú Sĩ – Du thuyền hồ Yamanaka – Làng cổ Oshino Hakkai – Cố đô Kyoto – Arashiyama Bamboo Forest – Fushimi Inari – Osaka
-
Thời gian: 6 ngày 5 đêm (tính cả thời gian bay)
-
Hàng không 5 Sao: All Nippon Airways
-
Khởi hành: 06/04 – 11/04
Khi những tia nắng xuân ấm áp bắt đầu len lỏi qua từng góc phố Hà Nội, đoàn chúng tôi khởi hành đến Nhật Bản, mang theo niềm mong chờ về một hành trình “Cung Đường Vàng” tinh tế và giàu cảm xúc. Đây là mùa của sắc hồng hoa anh đào bao phủ phố phường, của sự giao thoa giữa nét hiện đại rực rỡ và nhịp sống Á Đông trầm mặc. Sáu ngày năm đêm trôi qua như một bản giao hưởng nhẹ nhàng, nơi mỗi điểm đến không chỉ để tham quan, mà để chúng tôi cùng nhau cảm nhận vẻ đẹp Phù Tang bằng tất cả giác quan.

Chuyến bay đẳng cấp 5 sao của All Nippon Airways đưa đoàn chạm ngõ Tokyo vào một sớm mai trong trẻo. Điểm dừng chân đầu tiên là chùa Asakusa Kannon – Biểu tượng tâm linh lâu đời nhất thủ đô. Dưới cổng Kaminarimon với chiếc đèn lồng đỏ khổng lồ, không gian như chậm lại một nhịp. Tiếng bước chân vang nhẹ trên nền đá, mùi hương trầm thoang thoảng hòa vào dòng người qua lại tạo nên một Asakusa vừa nhộn nhịp vừa an yên, khiến ai cũng muốn bước chậm lại để cảm nhận hơi thở truyền thống giữa lòng phố thị.
Từ nét cổ kính ấy, ánh nhìn của đoàn hướng về Tokyo Skytree cao 634m – niềm kiêu hãnh về sự vươn mình mạnh mẽ của công nghệ Nhật Bản. Tòa tháp sừng sững giữa nền trời xanh trong vắt, minh chứng cho một thành phố nơi quá khứ và tương lai luôn song hành hài hòa.

Chiều đến, đoàn chìm đắm trong “đại tiệc” hoa anh đào tại Công viên Hoa anh đào tại Tokyo. Hàng ngàn gốc Sakura bung nở rực rỡ, những cánh hoa mỏng manh bay nhẹ trong gió xuân như những dải lụa hồng. Tham gia vào lễ hội ngắm hoa Hanami, chúng tôi không chỉ ngắm cảnh mà còn cảm nhận được sự trân trọng từng khoảnh khắc của người dân Nhật Bản. Sau những giây phút đầy thơ mộng, đoàn dành thời gian dạo bước tại Ginza – Khu phố ngập tràn ánh sáng và sự đẳng cấp, nơi khắc họa rõ nét một Tokyo thời thượng và cuốn hút.
Rời thủ đô, hành trình đưa đoàn tiến gần hơn về phía Núi Phú Sĩ – Biểu tượng thiêng liêng của xứ sở Phù Tang. Trên chiếc Du thuyền Thiên nga (Swan Cruise) lướt nhẹ trên hồ Yamanaka, gió xuân mát rượi thổi qua boong tàu, mở ra tầm nhìn khoáng đạt về phía núi Phú Sĩ. Hình ảnh ngọn núi linh thiêng soi bóng xuống mặt nước xanh biếc tạo nên một khung cảnh vừa thơ mộng, vừa hùng vĩ đến nao lòng.

Điểm chạm cảm xúc tiếp theo là làng cổ Oshino Hakkai. Nằm ẩn mình ngay dưới chân núi Phú Sĩ, ngôi làng đón chào bằng những mái nhà tranh cổ kính và những guồng nước gỗ quay đều đặn. Chúng tôi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của 8 hồ nước trong vắt, nơi những giọt tuyết tan từ đỉnh núi thiêng đã thấm qua nhiều tầng đá núi lửa hàng chục năm để phun trào lên tại đây. Không không gian nơi đây gợi cảm giác như lạc vào một thước phim Nhật Bản xưa cũ, nơi thời gian trôi đi nhẹ nhàng.
Trước khi về khách sạn, đoàn dừng chân tại Gotemba Outlets, thiên đường mua sắm giữa lòng núi rừng. Buổi tối của đoàn chúng tôi trở nên trọn vẹn hơn khi cùng nhau thưởng thức thực đơn đặc biệt với Sashimi hoặc Chân cua tuyết, sau đó thư giãn trong dòng suối khoáng nóng Onsen truyền thống. Cảm giác làn nước ấm áp bao bọc lấy cơ thể là một trải nghiệm đậm chất Nhật Bản mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần trong đời.

Ngày thứ tư mang đến sự phấn khích với trải nghiệm tàu siêu tốc Shinkansen. Con tàu lao đi vun vút với vận tốc lên tới 300km/h, nối liền những thành phố hiện đại với những vùng đất di sản. Trước đó, đoàn còn có dịp ghé thăm các nông trại để tự tay hái và thưởng thức những trái cây tươi ngon ngay tại vườn, cảm nhận sự tinh túy từ nền nông nghiệp công nghệ cao của người Nhật.
Khi đặt chân đến Kyoto, mọi người như bước vào một thế giới của sự tĩnh lặng và chiều sâu văn hóa. Rừng tre Arashiyama hiện ra như một đường hầm xanh mướt, cao vút. Đi bộ giữa những hàng tre rì rào trong gió xuân mang lại cảm giác bình yên tuyệt đối. Tiếp đó, mọi người ghé thăm Điện thờ Fushimi Inari với hàng ngàn cổng Torii đỏ cam rực rỡ nối tiếp nhau uốn lượn quanh những con đường mòn xinh đẹp.
Bữa tối với Bò Kobe thượng hạng tại Osaka chính là điểm nhấn ẩm thực khó quên. Miếng thịt mềm, ngọt, đậm đà đúng tinh thần tinh tế của ẩm thực xứ Phù Tang khiến mọi thành viên trong đoàn đều phải trầm trồ khen ngợi.
Điểm dừng chân cuối cùng là thành phố Osaka năng động. Đoàn ghé thăm Lâu đài Osaka – Biểu tượng lịch sử lộng lẫy với những chi tiết mạ vàng rực rỡ nổi bật giữa màu ngói xanh ngọc. Ngôi thành cổ sừng sững được bao quanh bởi hào nước và những rặng anh đào đang vào mùa đẹp nhất, vẽ nên một bức tranh tráng lệ về thời đại hoàng kim.

Khoảng thời gian cuối ngày tại khu phố Shinsaibashi là lúc đoàn tự do mua sắm và khám phá văn hóa ẩm thực đường phố trước khi di chuyển ra sân bay nội địa Itami để nối chuyến về Narita.
Chiếc chuyên cơ của ANA chính thức đưa đoàn rời xứ sở hoa anh đào để trở về Hà Nội. Chuyến đi kết thúc, nhưng dư âm về hành trình Cung Đường Vàng vẫn còn ở lại rất lâu trong lòng mỗi người. Đó là sắc hồng Sakura tại Tokyo, là sự tĩnh lặng của làng cổ Oshino, là tiếng gió trong rừng tre Kyoto và cả sự hiện đại vượt bậc của những chuyến tàu Shinkansen. Với BlueTour, mỗi bước chân của đoàn đều được thiết kế để mọi người cảm nhận thật chậm, thật sâu, để mỗi khoảnh khắc đều trở thành một trang ký ức vẹn nguyên nhất.
Thông tin liên hệ:
- Văn phòng làm việc ở HN: ACM BLD, số 22/42 Vũ Ngọc Phan, Phường Láng, Hà Nội.
- Văn phòng làm việc ở HCM: 43R, Hồ Văn Huê, Phường Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh
- Email: sales@bluetour.test
- Hotline: 0888 94 6666 – 0946 93 111

